Viên Thông Tự

Who's Online

We have 51 guests and no members online

Visitor Counter

1172780
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
74
718
3421
1146037
11282
13546
1172780

Your IP: 54.234.190.237
Server Time: 2018-01-20 03:31:16

Thư Ngỏ Đầu Xuân Quý Tỵ

Thư Ngỏ Đầu Xuân

    Nhân dịp một mùa xuân nữa đang về, Đạo tràng Viên Thông Tự  chúng con thành tâm kính chúc Chư Tôn Hoà Thượng, chư Thượng Toạ, Đại Đức Tăng, Ni một năm pháp thể khinh an Chúng sanh dị độ, Phật sự viên thành. Kính chúc quý đồng hương, thân hữu và Phật tử khắp nơi hưởng một mùa xuân an bình, hạnh phúc.

    Kính bạch Chư Tôn Đức

    Kính thưa quý đồng hương và quý Phật tử thân mến,

    Chùa Viên Thông được kiến lập như một sự sắp đặt nhiệm mầu của Tam Bảo. Trước là nhờ hồng ân chư Phật, chư đại Bồ tát, Long thiên Bát bộ, Hộ pháp Thiện thần gia hộ; sau nữa là nhờ vào năng lực cầu nguyện hỗ trợ của chư tôn đức Tăng Ni và sự ủng hộ kiên trì của quý Phật tử xa gần nhiệt tâm với đạo mà ngôi già lam này mới được hoàn thành.

    Bắt đầu đặt viên đá xây dựng từ 26-03-2006, nhân ngày vía Phật Quán Thế Âm , đến nay miệt mài gần 7 năm, ni chúng và Phật tử chúng con đã dốc toàn tâm, toàn sức để công quả xây dựng Viên Thông Tự.

    Vào những ngày đầu xuân năm 2012, Viên Thông Tự đã được cấp giấy phép sinh hoạt chính thức, nhưng vì nhu cầu cần thiết Viên Thông Tự vẫn phải tiếp tục xây dựng phần còn lại là An Lạc Đường nơi thờ linh cốt và Thanh Tâm Đường (nhà bếp) . Mặc dù công việc xây dựng chỉ được hoàn tất khoảng 80%, nhưng chúng con đã tạm hội đủ nhân duyên để có thể tổ chức đại lễ An vị Phật.

    Hằng năm, vào ngày lễ vía đức Quán Thế Âm, chùa Việt Nam đều tổ chức lễ Hội Quan Âm - ngày hành  hương và cầu nguyện, chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử câu hội về rất đông. Để nương được năng lực tu trì của chư tôn đức, Ni chúng và Phật tử Viên Thông Tự chúng con tổ chức lễ An Vị Phật ngay sau ngày lễ hội để có thể cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni từ khắp các nơi đến Viên Thông Tự cùng góp năng lực cầu nguyện cho thiền môn nghiêm tịnh, Phật pháp xương minh, thế giới hòa bình và chúng sanh an lạc, ngôi Tam Bảo Viên Thông Tự nương đức từ của quý ngài cũng được xương long.

    Viên Thông Tự cũng xin trân trọng kính mời quý đồng hương và quý Phật tử xa gần cùng gia đình dành chút thì giờ về chùa tham dự Lễ An Vị Phật để cùng nhau cầu nguyện cho ngôi Phạm vũ được hưng long, vạn loại hữu tình hàm triêm lợi lạc.

Trân Trọng.

TKN. Thích Nữ Thanh Lương