Viên Thông Tự

Who's Online

We have 81 guests and no members online

Visitor Counter

1193727
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
113
500
4875
1165031
15190
17039
1193727

Your IP: 50.19.34.255
Server Time: 2018-02-24 04:07:51

Xuân Đinh Dậu

      XUÂN ĐINH DẬU

 

Thư mời Lễ Hiệp Kỵ và Lễ Tất Niên Xuân Đinh Dậu 2017

          Viên Thông Tự hoan hỷ kính thông báo chương trình đón giao thừa, vui Tết và mừng Xuân Đinh Dậu cùng quý Phật tử và quý đồng hương. Đặc biệt năm nay, Viên Thông Tự đã hội đủ duyên lành cung nghinh được tôn tượng mẹ hiền Quán Thế Âm về ngự tọa trong một không gian thiền vị, thoáng đãng của chùa. Năng lượng từ bi của Ngài tỏa rạng làm mùa xuân thêm ấm áp cho những người con Việt tha hương quay về với người mẹ hiền tâm linh trong ngày Tết thiêng liêng đượm tình dân tộc.  Kính mời Phật tử đến chiêm bái và đảnh lễ.

        Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống đạo đức tri ân và báo ân, điều này được thể hiện trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Nhất là vào những dịp lễ tết, những món quà tết được gởi đến nhau để thể hiện sự tri ân, hay sự quan tâm và nhớ nghĩ đến nhau. Để đáp ứng nhu cầu thể hiện tình thân ấy, từ ngày 20 tết đến ngày 29 Tết Đạo tràng Viên Thông Tự tổ chức một khu chợ xuân với những gian hàng quà tết. Trong đó có những thực phẩm tết như mứt, bánh tét, bánh chưng, và những món khô chay độc đáo, thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng, quý Phật tử và quý đồng hương có thể thỉnh tặng người thân gần xa như một món quà tri ân hay thể hiện một sự quan tâm đầy ý vị.

       Chủ Nhật, ngày 15-01-2017 (18 tháng 12 ÂL), Đạo tràng cầu an và sau đó Tiệc Tất Niên và Văn Nghệ Viên Thông Tự kính mời quý vị cùng tham dự buổi tiệc Tất Niên và Văn Nghệ trong không khí thân mật và đạo tình.

       Cũng trong sự bảo tồn nét đẹp văn hóa tinh thần tri ân và báo ân, trước thềm năm mới, Viên Thông Tự tổ chức Đạo tràng Sám hốiLễ Hiệp Kỵ chư hương linh thờ tại chùa vào ngày: 

       Chủ Nhật, ngày 22-01-2017 (25 Tết)lúc 10:30 am.

       Kính mời quý vị dành chút thời gian tham dự buổi lễ Sám Hối cuối năm và lễ Hiệp Kỵ, trước là giải trừ nghiệp chướng, thanh lọc thân tâm thanh tịnh và cầu nguyện cho những người quá cố siêu sinh về những cảnh giới tốt lành, thứ đến cầu nguyện cho hiện tiền thân bằng quyến thuộc được tăng phước tăng thọ, hạnh phúc và bình an trong chánh pháp.

       Thứ Sáu, ngày 27-01-2017 (30 Tết Đinh Dậu) lễ đón giao thừa Xuân Đinh Dậu được tổ chức vào lúc 11:00 đêm.

       Kính mời quý Phật tử, quý đồng hương đến viếng thăm chùa để cảm nhận trọn vẹn những nét xuân đậm chất dân gian của quê hương Việt Nam trong những ngày đầu xuân vốn rất khó kiếm nơi xứ người.

       Mọi sự liên lạc xin gọi:     Diệu Hiền: (713) 859-9209 & Hồng Liên: (281) 772-0834 

               Ni chúng VTT: (832) 638-1453 & (832) 654-5449

               Viên Thông Tự: (281) 829-0816

 

Tri Ân Công Đức

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Kính thưa quý vị

 

Mùa Xuân , mùa của hy vọng, mùa mà người người đều mong muốn một năm mới hạnh phúc và bình an.Trong giáo pháp của Phật, về đại thể, những ai muốn hạnh phúc và bình an, thì sống một cuộc sống tốt và biết tri ân thì sự an vui đích thực sẽ đến với mình.  Nhưng về mặt tâm linh, do yếu tố nghiệp lực liên quan đến nhiều đời, nên nhiều khi sức mạnh của nghiệp lực dồn dập làm chúng ta dường như lúc nào cũng bị đắm chìm trong biển khổ. Và trong những lúc khổ đau, người con Phật chúng ta, ít nhiều gì cũng từng được thấm nhuần ân cứu khổ của Mẹ Hiền Quán Thế Âm.

Viên Thông chính là Hiệu của Ngài trong lời nguyện: “Nam Mô hiệu Viên Thông, danh Tự Tại, Quan Âm Như Lai, quảng phát hoằng thệ nguyện”.

 

Để gieo duyên sâu dày với hạnh nguyện đại bi của Ngài với những chúng sanh đang  khổ đau trong biển đời chìm nổi, cũng là thể hiện sự tri ân khi Viên Thông được hữu duyên đặt tên chùa theo tôn hiệu của Ngài, thánh tượng đã về ngự tạiQuán Âm Các trong mùa tết này để các Phật tử được gieo duyên sâu dày với hạnh nguyện từ bi khi chiêm bái tôn diện trang nghiêm và từ ái của ngài.

 

Để gieo duyên sâu dày với hạnh nguyện đại bi của Ngài với những chúng sanh đang  khổ đau trong biển đời chìm nổi, cũng là thể hiện sự tri ân khi Viên Thông được hữu duyên đặt tên chùa theo tôn hiệu của Ngài, thánh tượng đã về ngự tại Quán Âm Các trong mùa tết này để các Phật tử được gieo duyên sâu dày với hạnh nguyện từ bi khi chiêm bái tôn diện trang nghiêm và từ ái của ngài.

Và cũng trong năm 2017 này,để nhớ đến ân đức giáo hóa của đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật cùng thập đại đệ tử - các thánh tăngđắc quả A La Hán đãmột đời tu tập, đắc quả và làm gương sáng cho việc phụng sự đạo pháp và phổ độ chúng sanh. Viên Thông Tự sẽ tôn tạo các thánh tượng của Phật và thánh chúng. Dưới bàn tay thiện nghệ của những nhà điêu khắc tài hoa, nétđiêu khắc khéo léo sẽ làm tỏa rạng được sự từ bi trí tuệ trên tôn tượng của đức Bổn Sư và thập đại đệ tử khiến người hữu duyên chiêm bái nhớ đến đại ân đại đức giáo hóa của đức Bổn sư cùng các công hạnh của thập đại đệ tử để phát tâm học và thực hành theo giáo pháp của ngài. Viên Thông Tự sẽ cung thỉnh tôn tượng Bổn Sư và thập đại đệ tử an vị tại đồi Lộc Uyển trong vườn chùa.

 

Kinh thưa quý vị, sau thời gian đi vào hoạt động phục vụ cộng đồng, các chương trình tu học, trị liệu, các buổi lễ… và đặc biệt nhất là những lớp học Việt Ngữ  Viên Thông đã lớn mạnh, đem lại sự lợi lạc cho tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại. Để các em có môi trường rộng rãi, thoáng đãng hơn để nuôi dưỡng đạo đức và bảo tồn văn hóa,  Chư Ni, Phật tử cùng phụ huynh học sinh đã phát tâm nỗ lực chung tay, chung lòng tự xây dựng các lớp học cho các em trên miếng đất 4 mẫu kế bên chùa.

 

Chúng tôi ước mong quý Phật tử, thân nhân và gia đình phát tâm hùn phước, cúng dường, ủng hộ góp phần mua vật liệu hoàn tất công trình, để khu sinh hoạt và học Việt Ngữ cho con em chúng ta sớm được hoàn thành.

Nguyện hồi hướng công đức và duyên lành đến tự thân và thân nhân quý vị luôn được sống an lạc trong giáo pháp từ bi và trí tuệ của Phật. Kính chúc quý Phật tử,thân nhân và bảo quyến một năm tràn đầy an vui  và hạnh phúc.

Trân Trọng

Viên Thông Tự